Mắt và biểu hiện cảnh báo gây mù

Khi về già, mắt tự nhiên mờ, nhìn nhanh mỏi mắt, dễ nhức, đau mắt, chảy nước mắt, hoặc khô mắt, là dấu hiệu thường gặp. Nhiều trường hợp còn bị nhức mắt dũ dội, nhìn thấy một điểm trung tâm mờ, hoặc nhìn thấy các vòng màu sau đó mờ hẳn… Hiện nay, tỉ lệ mù lòa đang tăng nhanh, trong đó có cả độ tuổi sớm

Trên đây là dấu hiệu sớm cho thấy mắt bạn đã suy giảm. Sau đây là những bệnh dẫn tới mù lòa nhanh

BỆNH CƯỜM

Là do thủy tinh thể bị đục, ở nước ta thấy khoảng 50% người lớn tuổi do sự chuyển hóa năng lượng kém khi về già, do dinh dưỡng hay do hỗn loạn tuần hoàn.

Dấu hiệu sớm: Khi người bệnh nhìn xa thấy mờ, nhưng nhìn gần vẫn còn thấy.

Dấu hiệu rõ: Lúc cườm chín thì nhìn gần cũng thấy mờ, chỉ nhìn thấy bóng bàn tay ở trước mắt. Bệnh không đau nhức, đặc biệt vẫn nhạy cảm với ánh sáng, có nghĩa là biết được nơi nào sáng nhiều, sáng ít hoặc khi ra nắng thì mắt lòa hẳn không nhận biết gì, nhưng ở trong nhà hay buổi tối vẫn thấy.

Đây là nguyên nhân gây mù lòa nhiều nhất.

BỆNH TẮNG ÁP MẰT

Khi về già, các tế bào ở trong mắt (ở vùng bè) bị lão hóa, mất tính đàn hồi, không co kéo hoặc bị bít nên thủy dịch ở trong mắt ứ đọng, không thoát ra ngoài mắt được làm tăng áp suất trong mắt và làm hủy hoại thần kinh mắt, gây mù lòa.

Khi bị thể cấp tính, mắt bị nhức dữ dội, đỏ, nhìn mờ, thấy các vòng màu, đôi khi nhức đầu, ói mửa. Khác với thể kinh niên, mắt không bị đau nhức dữ dội mà chỉ thấy mờ dần, khoảng nhìn trước mắt bị thu hẹp, đến khám BS chuyên khoa đo sẽ thấy áp suất trong mắt tăng cao.

Đây là nguyên nhân gây mù lòa thứ nhì sau cườm. Bệnh này cần phải điều trị sớm ngay từ lúc mới bị vì khi mắt đã mờ thì không điều trị sáng lên được mà chỉ duy trì được tình trạng mắt hiện tại mà thôi.

SUY THOÁI HOÀNG ĐIỂM

Là do các tế bào ở vùng trung tâm võng mạc bị suy thoái do khi về già ngày càng yếu và hủy hoại dần.

Dấu hiệu:

Khi nhìn chăm chú vào một vật gì thì không thấy rõ, hình ảnh bị méo mó trong khi đó vùng chung quanh vẫn thấy, hoặc khi nhìn vào một tấm bảng có kẻ những ô vuông sẽ thấy các ô vuông bị méo hình. Bệnh cũng không đau nhức, tiến triển dần dần, ngày càng mờ thêm.

SUY THOÁI VÕNG MẠC SẰC TỐ

Do tế bào ở võng mạc bị suy thoái, chủ yếu là tế bào gây làm sắc tố phân tán ra khắp võng mạc, gây tắc và xơ cứng các mạch máu ở võng mạc, làm teo thị thần kinh.

Dấu hiệu: Lúc chập tối hay tối nhìn mờ (quáng gà), không phân biệt được màu sắc, khoảng nhìn trước mắt bị thu hẹp giống như khi nhìn qua một ống tròn, khi bệnh nặng thần kinh mắt bị teo gây mù vĩnh viễn.

Theo các chuyên gia chuyên khoa mắt, khi mắt đã suy giảm thì khó mà lấy lại thị lực như ban đầu, mà hãy nên phòng tránh bằng cách quan tâm chăm sóc, nuôi dưỡng mắt ngay từ sâu bên trong, để cho mắt luôn sáng đẹp.

Sản phẩm “Mắt sáng Sao Việt”

– Tăng cường dưỡng chất cho mắt, chống nhức mắt, mỏi mắt

– Cung cấp chất chống oxy hóa để chống thoái hóa

– Tăng cường thị lực, hỗ trợ điều trị các bệnh mãn tính của mắt như cận thị, đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng

Mắt sáng Sao Việt” cho mắt luôn sáng đẹp!

Muốn biết chi tiết hơn về mẹo chăm sóc mắt và sản phẩm, vui lòng xin liên hệ số tư vấn 04 8586 8685

Sản phẩm được bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc.

 

(Trích ykhoa.net)


ĐẶT SẢN PHẨM NGAY

Số lượng

Bấm vào đây
Gọi 024.62.66.0000